(KTXD.VN+Eva) - Những căn hộ mini với tổng diện tích sàn khoảng 20 – 30m2 thường bị coi là quá nhỏ để có thể sống thoải mái. Mọi người thường “lờ” chúng đi chỉ vì quan niệm “cổ hủ” này. Nhưng thời gian gần đây, có rất nhiều ví dụ thú vị trái ngược hẳn với thực tế này. Những căn hộ bé tý mà dường như lại không phải như vậy. Các tính năng bên trong của căn hộ đều rất khéo léo, thiết kế nội thất mang tính sáng tạo, chúng được tạo ra để đáp ứng sự thoải mái cho bạn nhờ vào sự phân phối hợp lý và những giải pháp lưu trữ thông minh.

29m2-3xa_01.jpg

Thiết kế: 3XA
Địa điểm: Wroclaw, Poland
Architect In Charge: Ewa Czerny
Diện tích: 29 m2
Năm: 2012

Căn hộ này chính là một ví dụ điển hình. Với diện tích mặt sàn chỉ 29m2, căn hộ nhỏ bé này đã được 'biến hóa' trở nên rộng rãi hơn hẳn so với những gì vốn có của nó. Điều này chứng tỏ, căn hộ có được một thiết kế thực sự khéo léo và chuyên nghiệp mới đem lại kết quả này.

29m2-3xa_02.jpg
29m2-3xa_03.jpg 29m2-3xa_04.jpg

29m2 là rất nhỏ để tổ chức không gian sống. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu trong thiết kế là tối đa hóa không gian và tạo ra một phòng ngủ độc lập. Chiều cao trần 3m7 là không đủ cao để chia thành hai tầng nhưng cũng đủ để nhà thiết kế tổ chức một tầng lửng. Tầng lửng ở trên phòng tắm và hành lang có chiều cao 1,35m còn tại khu vực trên tủ quần áo thì cao 1,85m. Hơn nữa, để không gian được mở rộng, phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống được kết hợp lại thành một. Ngoài ra, để đánh lừa giác quan, nhà thiết kế đã gắn một cửa giả vào một mặt tường.

29m2-3xa_05.jpg

Căn hộ này không có một phòng ngủ đúng nghĩa nhưng vẫn được thiết kế hợp lý, chứ không phải chỉ đặt vừa một chiếc giường. Tuy nhiên, nó vẫn đủ thoải mái, lôi cuốn, quan trọng hơn cả là tiết kiệm không gian. Bếp, khu vực phòng khách và phòng ăn được kết hợp thành một không gian lớn. Các chọn lựa thiết kế rất đơn giản, với đồ nội thất đa năng và tông màu trắng – kem chủ đạo. Cách chọn màu sắc này cho phép căn hộ cảm thấy tươi sáng và rộng rãi hơn. Để giải quyết vấn đề lưu trữ, kiến trúc sư chọn những chiếc tủ cao gấp đôi cho nhà bếp và những giải pháp thông minh khác như đặt kệ sách dưới chân cầu thang.

Xem thêm các hình ảnh khác tại: http://ktxd.vn/song-tien-nghi-voi-can-ho-29m2-thiet-ke-3xa/detailct.html