Khu làng sinh thái được thiết kế rất khéo léo bởi hai trong những kiến trúc sư danh tiếng của Brazil, Thiago Bernardes, người sáng lập công ty “Bernardes Arquitetura” và Paulo Jacobsen, Người sáng lập “Jacobsen Arquitetura”. 42 ngôi nhà, mỗi căn đều được thiết kế 2 tầng cao, có phòng khách và phòng ăn lớn, bốn phòng ngủ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, phòng tắm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên nhiệt đới và một hồ bơi sang trọng cùng một sân thượng rộng rãi ở lầu 1.

Với diện tích mặt sàn chỉ 29m2, căn hộ nhỏ bé này đã được 'biến hóa' trở nên rộng rãi hơn hẳn so với những gì vốn có của nó. Điều này chứng tỏ, căn hộ có được một thiết kế thực sự khéo léo và chuyên nghiệp mới đem lại kết quả này.

Công trình có cấu trúc kết cấu gỗ phân tầng, có thể dễ dàng sửa chữa, làm mới, có thiết bị cung cấp nước tiết kiệm nước, chất liệu lấy từ tự nhiên và có thể tái chế, ánh sáng mặt trời chan hòa vào bên trong, dù là đèn chiếu sáng hay là trang thiết bị bên trong đều có hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao. Bởi những đặc điểm bảo vệ môi trường, công trình đã được trao chứng nhận kiến trúc xanh LEED củaMỹ.

Thiết kế: Kts. Eduardo Berlin Razmilic
Địa điểm: Las Condes, Santiago, Chile
Diện tích đất: 1.600 m2
Diện tích XD: 600 m2 + terraces
Năm thiết kế: 2005
Năm xây dựng: 2006 - 2008
Vật liệu chính: Bê tông trần, Đá và kính

Shell House có cấu trúc khuôn vỏ lớn được xây dựng trong khu rừng ở Kitasaku, Nagano, Nhật Bản. Shell House được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản Kotaro Ide, thuộc công ty ARTechnic, gồm 2 ống bê tông hình ovan có chức năng như 1 nhà nghỉ, có thể chống lại mùa hè ẩm ướt và mùa đông giá lạnh của khí hậu khu vực.