Mái Tranh & Sức Hấp Dẫn Của Vùng Nhiệt Đới:
Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Praia Do Forte Tại Thành Phố Tivoli.

tivoli-ecoresidences-011.jpg

(KTXD.VN) – Praia Do Forte được biết đến như là một trong những khu làng ven biển xinh đẹp và dễ chịu nhất vùng đông bắc Brazil. Chính quyền Brazil tuyên bố đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên với mong muốn bảo tồn được nét hoang sơ, những giá trị nguyên thủy của nó. Chính tại nơi đây, tập đoàn dịch vụ khách sạn 75 năm tuổi “Tivoli Hotels & resort”, đã dựng lên 42 ngôi nhà nhiệt đới gọn gàng và tao nhã, cơ ngơi mới của tập đoàn, “ Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Praia Do Forte”.

tivoli-ecoresidences-01.jpg

Khu làng sinh thái được thiết kế rất khéo léo bởi hai trong những kiến trúc sư danh tiếng của Brazil, Thiago Bernardes, người sáng lập công ty “Bernardes Arquitetura” và Paulo Jacobsen, Người sáng lập “Jacobsen Arquitetura”. 42 ngôi nhà, mỗi căn đều được thiết kế 2 tầng cao, có phòng khách và phòng ăn lớn, bốn phòng ngủ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, phòng tắm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên nhiệt đới và một hồ bơi sang trọng cùng một sân thượng rộng rãi ở lầu 1.

tivoli-ecoresidences-02.jpg

Những căn nhà nghỉ này của Bernardes và Jacobsen được thiết kế tao nhã theo phong cách kiến trúc đặc trưng của dân bản địa. Cấu trúc hình hộp 2 tông màu được ốp đá ngoại thất đến hết tầng 1 và những tấm ván thẳng đứng kéo cao đến tầng 2 kết thúc với mái nhà tranh.

tivoli-ecoresidences-04.jpg

Mái tranh là kiểu mái rất cũ xưa, dùng được cho cả hai miền khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Những tấm lợp được đan bện thủ công và lợp nhiều lớp để có thể thoát nước mưa tốt.

Không gian bên trong biệt thự hiện đại và trầm lắng với những vật liệu tự nhiên được sử dụng rất tinh tế. Đến với Praia Do Forte du khách có thể hưởng thụ các tiện ích với 3 nhà hàng, 4 quán bar, 8 bàn bida, các trò thể thao dưới nước lý thú, 4 sân quần vợt, một nhà hát, 1 trung tâm thẩm mỹ, và 3 phòng xông hơi.

tivoli-ecoresidences-05.jpgtivoli-ecoresidences-06.jpg

Quá trình thiết kế, các kiến trúc sư đã kết hợp chặt chẽ với kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Fernando Chacel - một tài năng sáng tạo, người mà Jacobsen đã theo thực tập những năm 70 – để tô điểm quần thể công trình bằng rất nhiều cây xanh và hoa đẹp mang đặc trưng xích đạo.

Công trình: Tivoli Ecoresort Praia do Forte
Địa điểm: Tivoli, Brazil
Chủ đầu tư: Tivoli Hotels & resort
Thiết kế kiến trúc: Bernardes và Jacobsen
Cảnh quan: Fernando Chacel

Dịch: Andylai606
(theo KNSTRCT)

Xem thêm các hình ảnh khác tại: http://ktxd.vn/khu-nghi-duong-sinh-thai-praia-do-forte-bernardes-va-jacobsen/detailct.html